VIẾT CONTENT HAY VIẾT VĂN

Tác giả : admin | 01:12 21/03/2020 | 351 Lượt xem

#nghiepquatnghecontent

Mình biết đến nghề content này vào năm rồi và cực kì ấn tượng với nó. Ấn tượng vì đã nghĩ rằng : “ ui sao có nghề đơn giản thế ?” , “ Tiền dễ kiếm thế à “ vân vân và mây mây. Và cũng nhờ những suy nghĩ vĩ đại này đã giúp mình mở ra hành trình tự vả về sau ,bị vả vì tưởng …

Như bao lính mới khác mình cũng phải trang bị đầy đủ giáp và não, bằng cách tìm kiếm sơ xài trên bác google để có thể nhanh chóng bắt tay vào viết cho nó máu.( mình đã viết với tâm trí mặc định content chính là 1 đoạn văn miêu tả hay review trên website hoặc trên facebook, về một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó là OK rồi.)

Và mình viết, cắm đầu viết theo những câu văn đã hiện ra trong não một cách rất hăng. Kết quả là bài viết cực dở , mấy con chữ nó không theo một trình tự nào cả, điệp từ khóa Seo thì vô số kể. Có thể hình dung rõ hơn như này: mở bài tựa như mùa nắng, thân mùa mưa, kết lại lạc trôi thành mùa dịch cô –rô-na…

Dù sao đây cũng là bài viết đầu tay thì mình cũng ráng kiếm người đọc để mình có dăm ba câu nhận xét cho đủ , thế là mình đã đem bài viết ấy cho bạn mình nhờ nó cho cái nhận xét ( mặc dù nó không phải là dân trong nghề nhưng được cái nó hay mua hàng online và luôn tìm đọc nhiều bài viết về sàn phẩm , nên ở đây mình cho nó vào vai khách hàng để đọc thử . ) . Nó đã phán câu như này: “mày viết content hay mày viết văn nộp cô , sao chả giống người ta tẹo nào vậy…” và các câu kế tiếp của nó đều mang ý nghĩa như câu trên.

Thế là mình đã biết rằng nghề này không dễ ăn như mình tưởng rồi, quay đầu lại những bài viết content là gì , các công thức viết content , bắt đầu ngồi tìm hiểu kỹ hơn, vào nhà sách tìm 1;2 cuốn nhập môn căn bản.

Càng đọc càng tỉnh, tỉnh rồi mới thấy nghề “con sen” này chẳng đơn giản chút nào.

· Cứ tưởng 1 bài content chỉ cần mất vài phút là xong nhưng không để rặn ra ý tưởng thì cần mất nhiều phút.

· Cũng tưởng là nghề content chỉ có 1 dạng thôi ai ngờ là 1 nghề nhưng nhiều dạng..

· mình cũng từng tưởng viết content đơn giản như viết văn vậy, nhưng không lường trước nó là văn loại nào..

· vân vân và mây mây…vì dù có kể thêm thì chỉ là những kiến thức cơ bản mà các bạn đã biết.

Lần đầu nhập môn của mình đã bị vả như thế đấy còn các bạn thì sao ?

#thanhcontent

Tg : Ánh NGuyễn : https://www.facebook.com/profile.php?id=100007097590173