LẤY VỢ CÙNG NGÀNH – NGHIỆP QUẬT “BANH CHÀNH”

Tác giả : admin | 00:56 21/03/2020 | 186 Lượt xem
Tham gia nhóm zalo để nhận tin mới nhất : https://zalo.me/g/daecdm571

#nghiepquatnghecontent
Content là phải kể câu chuyện của mình được rồi mới tính đến việc phục vụ hàng hà sa số khách hàng ngoài kia…

Dịp 8/3 sắp về, ngồi đây nghe kể chuyện nghề chơi chơi, em hầu các bác một trường hợp nghiệp “quật” rất đau trong nghề: quật cả đời! Đó là em, mới 18 tuổi lần thứ 7 sau khi lấy vợ 2 tuần.

Ai lỡ lún vào trong cái nghề Marketing này thì biết tỏng, lúc nào trong tâm trí chúng ta cũng ám ảnh một điều – những thứ mình viết, tấm hình mình làm, đoạn clip mình dựng, và … cả những thứ mình thấy người khác thực hiện đều luôn phải hoàn hảo và chỉn chu nhất (theo cái tiêu chuẩn của mình). Ví giụ đơn dản thôi là bác nào đọc song câu này củng sẻ ngứa ngáy trong người (cái thằng xai trính tã) – ngứa nghề, bệnh thâm căn cố đế đấy ạ! Em cũng vậy, ngụp lặn với nghề 4-5 năm trời, gắn bó nhiều nhất chắc chắn là việc sáng tạo nội dung Content rồi, ấy vậy mà tới lúc ngồi viết những dòng này vẫn run lắm, chữ nghĩa cứ bay đi đâu hết, lo lắng không biết mình có viết dai viết dài viết lan man quá hay là không. Và rồi, nghề nó tống cho em một cú đấm không thể đau hơn vì cái chủ nghĩa cầu toàn ấy: lấy một cô vợ cùng ngành! ????????

Vợ em hơn em 2 tuổi, và tất nhiên đó cũng là con số chênh lệch về mặt “tuổi nghề” của em với cổ. Thế nên mỗi cuộc nói chuyện của hai đứa cuối cùng rồi cũng sẽ quay về chuyện nghề. Nó giống như là, cảm giác khi đi chơi với nhau mới thật sự là “làm việc”, còn khoảng thời gian hai đứa ở 2 công ty khác nhau chỉ là “giải trí chơi cho zuiii” vậy. Nhận xét cái câu tagline này, bàn về cái cờ-líp kia, Đen Vâu mới ra bài này “bay” lắm, Hóng hớt showbiz, dạo này trend nào hot vậy ta, ở công ty bà sếp cứng đầu lắm chả hiểu mẹ gì về quảng cáo, nay ị phát ra liền hay phải rặn ????????…

VÀ…
– “Content gì mà sến *ụ vậy trời, tui không thể nào nuốt nổi cái gu của bạn mà”
– “Công ty thì bé xíu bày đặt mời KOL làm gì, lo mà xây dựng chatbot đi mới cần kìa”
– “Cái trend đó không có phù hợp với định vị thương hiệu, viết lên nó kệch cỡm lắm”

Ấy vậy mà trong 2 đứa thì em lại là đứa giỏi “chỉnh” câu “sửa” chữ hơn, mặc dù đa phần là viết như *ứ* ???? (theo lời cổ) nhưng mấy lúc cần thì cũng hữu dụng lắm đa.
– “Ê, nghĩ dùm cái content cho cái bài này coi, gấp nha, trước 4h tui phải trình sếp á”
– “Có biết cái quảng cáo ABCD này không, làm cho cái ý tưởng giống giống vậy coiiii”

Có vợ cùng ngành ấy hả, là chả chém gió được đâu nhé các bác. Chiêu trò gì trong ngành thì không đến lượt em múa rìu qua mắt vợ, đi làm mà lười lười lén ra lướt Face, gõ gõ 1 cái là vợ pm liền “Lo mà làm việc đi ở đó mà comment hình gái”, canh còn hơn sếp canh mình. Thế chứ mà được vợ khen hay cái gì ấy hả, là người sướng rơn còn hơn sếp duyệt chương trình.

– “Hay mạy, sao viết được câu đó hay thế, duyệt nhaaaaa”
Cái mũi lúc đó chắc là hất lên tới trời.

Lấy vợ cùng ngành khổ không? Khổ chứ, mình làm việc ngu cũng biết, mình làm chả ra gì cũng biết, hiệu quả công việc như sh*t cũng biết nốt. Không những biết mà còn “góp ý một cách gay gắt, vừa gay vừa gắt” nữa. Cơ mà, cảm giác có một người đầu ấp tay gối, chia sẻ mọi thứ trong công việc với nhau, hỗ trợ nhau dễ dàng. Đi làm gặp khó khăn ở đoạn đó, về nhà có người ngồi gỡ rối dùm. Lão sếp không chịu hiểu cái ý tưởng đó, về nhà có người cùng “chửi” phụ mình, rồi lại hí hoáy ngồi nghĩ ý tưởng với nhau. Cuộc đời đứa content ấy à, gặp được vợ như vợ em báu hơn cả gặp tri kỷ ấy, mặc dù gu của hai đứa chả khớp nhau tẹo nào, nhưng mỗi khi ngồi lại, chả bao giờ hết chuyện để nói.
——————–
“Rồi nghiệp quật mày như nào”
“Quật nguyên nhỏ vợ nhằn mày sáng tối cho tới khi mày làm ra được cái content đó đó. Cả đời!”
“Dễ sợ, lấy vợ đã giam hãm tâm hồn mình vào trong cái song sắt ngọt ngào rồi, giờ còn giam cả sự tự do công việc của mày nữa chứ. Nghiệp nặng lắm con ạ!”
“Đâu, nghiệp vậy… sướng lắm. Cả đời!”
#thanhcontent

Tg : Đoàn Ngọc Lân : https://www.facebook.com/liaun