Làm vua mà cũng dính đến ngày Deadline

Tác giả : admin | 01:10 21/03/2020 | 580 Lượt xem

#nghiepquatcontent
Content is King but King is deadline’s slave ( Nội dung là vua nhưng Vua là nô lệ của hạn chót ) Nghiệp quật content kihiến bạn quên ăn quên ngủ quên khái niệm thời gian, cơ thể bốc mùi vì quên tắm và mắc bệnh dị ứng chính tả.
Bạn biết đấy, có thể nói Nội dung là Vua nhưng xin lỗi các vị Vua cũng thành “Cua” hết vì lúc nào cũng chui vào hang quên ăn, quên tắm, quên mình chỉ vì cái gọi là DEADLINE. Chẳng biết các bạn đã từng như thế chưa nhưng tôi đã từng thế. Tôi quên ăn – Mặc dù có ăn nhưng ăn vặt toàn bim bim, mì gói rồi chỉ vài cái bánh Staff bán ngoài cửa hàng tạp hóa. Tôi quên tắm – Cái này thì tôi có nghĩ tới đi tắm nhưng sợ mất mạch cảm xúc nên lại thôi, 5 ngày sau người bốc mùi tóc rối bù :’) . Tôi quên luôn định nghĩa thời gian khi trong phòng tôi luôn tràn ngập bóng tối và một thứ gọi là ánh đèn Led bàn phím + đèn để bàn. Ngồi với máy tính từ sáng không quan tâm thời gian cứ chui đầu viết theo các đơn hàng. Vèo cái đã 7h tối!
Còn nữa, cái nghề này luôn phải đáp ứng được viết đúng chính tả. Ngày xưa ai nói ngọng viết sai chính tả là điểu hiển nhiên. Nhưng một khi bị sai chính tả gặp đồng nghiệp auto bị chửi :” Muốn giàu thì phải học lại tiếng việt lớp 1 đi nhé!” Ok! Sau câu chửi đó các bạn và tôi đã mắc một căn bệnh nan y – Dị ứng sai chính tả. Nếu bạn gặp trường hợp sai chính tả sẽ gào lên và cào bàn phím kiểu trẻ trâu như sau:
Đm thằng kia, mày viết lại chính tả hộ tao cái! Có mỗi chữ dễ thế mà cũng viết sai. Tiếng Việt lớp 1 mày được mấy điểm hả thằng kia?
Kiểu người có học thức:” Em ơi, quy tắc tiếng việt nó như này này, đừng viết ra nếu em không biết!”
Kiểu ngắn gọn:”Chị gửi em link khóa học tiếng Việt lớp 1 nhé!”
Không biết các bạn ở đây đã gặp loại nào nhưng chắc chắn cũng 1 lần chửi người ta như thế và hiếm khi bị ai chửi vì mình làm nghề content mà

Tg : Ngô Anh Nguyệt : https://www.facebook.com/tsukigami