Gạo và thịt mùa cô Vi

Tác giả : admin | 01:42 21/03/2020 | 353 Lượt xem

#nghiepquatngheconten
“Gạo và thịt mùa cô Vi”

Mấy hôm nay Hà Nội có thể nói đang vỡ trận vì cô Vi và cô Nhung. Hai cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Người dân ào ào đi mua gạo, thực phẩm về dự trữ trong nhà để hạn chế ra đường.

Cũng giống tâm lý hoang mang của mọi người tôi vác cái xe máy lượn vài hàng gạo không có, ra hàng thịt bị chém 300 nghìn một cân. Ức chế lắm, cãi nhau với bà hàng thịt luôn. Mà trong đầu tôi lúc này hoang mang không nghĩ ra là ở quê mẹ chồng mình lắm gạo. Quê mẹ chồng tôi ở Nam Định, gạo tám Hải Hậu nổi tiếng ngon luôn. Gạo thơm lại dẻo, đặc sản mà. Thế là alo về cho mẹ, mẹ gửi ô tô cho gần tạ gạo với yến thịt lợn , bonus thêm cho mấy chục trứng gà lên Hà Nội cứu viện.Đấy lấy chồng Nam Định sướng vậy đấy.

Trong đầu tôi lúc này lại máu kinh doanh ấy chứ. Tiền, tiền, tiền trong đầu chỉ nghĩ tới Bác thôi. Chiều hôm 7/3 gọi điện ngay về nhà bảo mẹ chồng mua hộ mấy tấn gạo để lên Hà nội bán. Bảo mẹ gom càng nhiều càng tốt, vì giờ ai cũng muốn mua. Sáng 8/3 nhớ gửi sớm lên cho con nhé.

Lại cộng thêm mấy hôm dịch bệnh công ty cho nghỉ làm rảnh việc vào face táy máy tìm kiếm công việc kinh doanh thì chỉ thấy nghề viết lách phù hợp với mình. Thế là học viết content, áp dụng ngay cái bài viết đầu tiên cho ý tưởng kinh doanh gạo của mình. Tôi viết hay lắm, rồi lên face pr cho gạo Hải hậu Nam Định.

Ôi lần đầu trong đời có nhiều đơn hàng đến vậy. Mấy người trong khu phố alo rồi tin nhắn không kịp trả lời. Tôi vui lắm. Vì nghĩ sẽ bán được gạo kiếm ít tiền lời và quan trọng hơn là bà con quanh khu phố có cái dự trữ mùa dịch.

Vì mải mê chốt đơn hàng mà tôi không gọi cho mẹ chồng xác nhận lại vụ gạo xem có gom được hàng không. Khách hàng nhắn tin thì ai tôi cũng trả lời có hàng mai đến lấy. Đến khi mẹ chồng tôi gọi lại cho tôi nói dưới quê mình cũng đang loạn con à. Lái thương nó nhanh chân lắm, nó về vơ vét hết lên Hà Nội bán rồi. Nhà mình chỉ còn ít để gửi cho con thôi. Không có để mua đâu con.
Đến lúc đó tôi mới tá hoả ra, vì lúc nào cũng nghĩ cạnh nhà tôi có nhà ông Quyết chuyên thu mua sát gạo cung cấp bán mấy chục năm nay thì gạo sao hết được. Nhưng mà người tính không bằng trời tính. Những ý tưởng hay kiếm tiền giỏi thiên hạ họ nhanh chân lắm, chả đến lượt mình. Về phần tôi thì bị mấy người trong phố chửi là bốc phét có gạo làm họ không đi mua, cứ chông chờ vào gạo Hải Hậu- Nam định quê tôi. Nói thật là nhà mẹ chồng tôi nhiều thóc lắm, mẹ để đến 3 năm ăn không hết ý. Cơ mà bà lo xa, bà sợ mất mùa dịch bệnh không có mà ăn nên trữ.

Sau cơn sốt gạo này tôi chắc cũng phát sốt vì bị mọi người chửi xạo que. Ra đường cũng ngại với bà con chòm phố. Content với chả kinh doanh, chưa kiếm được đồng nào đã bị nghiệp quật rồi. Chắc đây là ngày 8/3 mà tôi không bao giờ quên.
#thanhcontent

Tg : Hường https://www.facebook.com/profile.php?id=100004412437617