Cách Kiểm Tra Thông Tin Facebook Có Bị Chia Sẻ Với Cambridge Analytica Hay Không

Tác giả : admin | 08:48 11/04/2018 | 608 Lượt xem
Vụ việc rò rỉ dữ liệu cá nhân từ Cambridge Analytica ngày càng nóng lên sau khi Facebook thừa nhận không chỉ 50 triệu người mà có đến 87 triệu người bị ảnh hưởng.
Cách Kiểm Tra Thông Tin Facebook Có Bị Chia Sẻ Với Cambridge Analytica Hay Không
Mới đây, hãng đã bắt đầu chuyển thông báo thông tin đến người dùng nếu họ là một trong số 87 triệu người dùng bị Cambridge Analytica thu thập thông tin. Tuy nhiên, do số lượng người quá lớn nên không phải ai cũng nhận được ở thời điểm này trên News Feed, nhưng có một cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra ngay và luôn. Facebook vừa mở một khu riêng trên Help Center, để báo cho người dùng biết bạn hay bạn bè của bạn có bị ảnh hưởng bởi sự vụ rò rỉ dữ liệu này hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào đây.

Cách Kiểm Tra Thông Tin Facebook Có Bị Chia Sẻ Với Cambridge Analytica Hay Không

Nếu bạn nhận được thông báo như trong hình trên ở mục Was My Information Shared? (giao diện tiếng Việt là Thông tin của tôi đã bị chia sẻ chưa?) thì bạn có thể yên tâm là tài khoản của bạn không nằm trong diện bị ảnh hưởng và bạn bè của bạn cũng thế. Nếu là thông báo khác thì bạn cần xem lại tài khoản của mình hoặc nhắc nhở bạn bè của mình vì Facebook không nêu rõ người bạn nào của bạn sử dụng ứng dụng This Is Your Digital Life. Những người dùng Facebook bị ảnh hưởng sẽ nhận được yêu cầu thay đổi thiết lập về Apps and Websites (giao diện tiếng Việt là Ứng dụng và Trang web) và gỡ bỏ thủ công những ứng dụng không cần thiết.

Hiện tại, Facebook đang cố gắng sửa sai bằng cách điều chỉnh lại mạng xã hội của họ để ngăn các ứng dụng Facebook khác có thể thu thập sai trái dữ liệu của người dùng trong tương lai.

Theo The Verge