BÀI VIẾT TÂM HUYẾT NHƯNG ÉO AI LIKE, MẠNG XÃ HỘI CHÍNH LÀ THẾ

Tác giả : admin | 01:34 21/03/2020 | 175 Lượt xem

#nghiepquatnghecontent
BÀI VIẾT TÂM HUYẾT NHƯNG ÉO AI LIKE, MẠNG XÃ HỘI CHÍNH LÀ THẾ
Thành công thì qua nhanh, chỉ có tổn thương là ở lại.
.
Xưa nay, nghề viết vẫn được coi là một nghề nhiều nhọc nhằn, ít vinh quang. Trong thế giới 4.0 mọi người coi Content là Vua (is King). Vậy người viết Content sẽ là gì? Bố Vua hay Mẹ Vua?.
Tôi thì thấy mình giống như “nô tài”. Bao nhiêu trí lực đều cống hiến cho Ngài vô điều kiện. Chỉ mong Ngài được thần dân YÊU THÍCH và ỦNG HỘ. Ngày nào đó Ngài sẽ “độ” lại tôi.

Ngày đó còn xa…

Vây quanh tôi giờ đây là nghiệp, là cảm giác VỠ MỘNG.

HỤT HẪNG. Tôi từng dành 8 tiếng để viết 1 Content . Và Content đó nhận được 3 like, 1 cái của tôi. Dù biết rằng hay dở là tùy người đánh giá. Nhưng những ngày đầu tủi lắm.
Điều KHÓ KHĂN của tôi là biết chấp nhận khuyết điểm của mình trước người khác.
KỲ VỌNG. Từ Công ty, Sếp, Đồng Nghiệp đều đặt niềm tin vào tôi. Áp lực đè nặng lên từng con chữ. Tôi dần đánh mất mình. Những bài viết trở nên hùng hồn, thiếu chân thật. Một CON KIẾN cũng có thể biến thành CON VOI. Lương tâm của tôi bị giằng xé.
Điều QUAN TRỌNG là tôi sẵn sàng viết thật những điều mọi người muốn biết.
CÔ ĐỘC. Xã hội mạng dân chủ lắm. Ai cũng có thể nói điều mình nghĩ. Nếu có lỡ làm tổn thương ai thì KỆ MẸ NÓ. Sự soi xét của mọi người, ánh mắt của những kẻ khinh thường ta dễ đọng lại. Tôi thực sự ghê sợ những phán xét nhắm vào Vua của tôi. Chỉ có Vua luôn bên tôi.
Điều MAY MẮN là tôi vẫn nhận được những lời ĐỘNG VIÊN(dù ít)
Vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế…

Tôi vẫn viết hàng ngày, viết để GIẢI NGHIỆP. Những phút lặng lòng để viết giúp tôi dần hiểu chính mình. Con chữ dẫn lối cho tôi bước ra khỏi mê cung MỘNG MỊ.
“Vì cuộc đời công bằng mà. Ai cũng chỉ một lần để sống. Người ta mơ nhà mơ cửa, còn anh mơ núi mơ sông. Rồi cũng sẽ đến một ngày tóc như mây mờ trắng xoá, rồi sẽ tiếc khi về già”- Đen

Tôi mơ về Ngài – Content
#thanhcontent

tg : Huyến Nguyễn : https://www.facebook.com/ngdinhien1211